Cơm rang tép khô là một trong những món ngon rất dễ ăn, hương vị đa dạng, hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước cách làm cơm rang tép khô siêu ngon ngay sau đây nhé!
Cách 1: Cách làm cơm rang tép khô trứng gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tép khô: 15g
- Trứng gà: 2 quả
- Cơm trắng: 2 bát
- Muối, tiêu
- Dầu ăn vừa đủ
- Nước tương hoặc nước mắm
Các bước thực hiện
Bước 1: Chiên trứng
Cho trứng vào bát, thêm chút muối, tiêu, dầu ăn rồi đánh tan.
Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho chút dầu ăn rồi đổ trứng vào đảo nhanh tay. Trứng chín tới thì tắt bếp và đổ riêng ra bát.
Bước 2: Chiên cơm
Vẫn dùng chảo chiên trứng, cho thêm dầu ăn rồi thêm tép khô đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi tép săn lại, cho cơm vào tiếp tục đảo đều rang trên lửa vừa. Thêm chút nước tương hoặc nước mắm, nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng thêm trứng đã chiên vào rồi đảo đều.
Bước 3: Hoàn thành
Khi cơm rang tép khô đã hoàn thành, các bạn có thể cho thêm hành lá cho thơm, múc ra bát rồi rắc hành khô lên và thưởng thức. Món cơm rang tép trứng gà vừa thơm mùi tép, ngậy của trứng, cơm lại mềm ngấm rất hấp dẫn, chắc chắn cả nhà sẽ mê lắm nha!
Cách 2: Cách làm cơm rang tép khô lạp sườn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tép khô: 15g
- Lạp sườn: 1 cái
- Cơm trắng: 2 bát
- Hành lá
- Tiêu, dầu ăn, nước mắm,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lạp sườn thái hạt lựu.
Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng đập vào tô, thêm chút mắm, tiêu đánh thật đều.
Bước 2: Chiên cơm
Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn rồi cho trứng vào đảo nhanh tay. Trứng vừa chín tới thì đổ ra bát riêng.
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, thêm tép khô và lạp sườn vào đảo đều một lúc thì cho cơm vào. Rang cơm với lửa vừa thêm chút nước mắm, mì chính vào vừa miệng. Cuối cùng cho trứng vào đảo, thêm hành lá, tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi cơm chiên hoàn thành, các bạn múc ra đĩa, rắc thêm hành khô. Món cơm rang tép khô lạp sườn ăn kèm với dưa chuột là ngon hết sảy luôn. Cách làm này cũng rất đơn giản đúng không nào các bạn?
Cách 3: Cách làm cơm rang tép khô ớt chuông
Nguyên liệu:
- Tép khô: 30g
- Trứng gà: 2 quả
- Ớt chuông 100g ( cả 3 màu xanh đỏ vàng cho cơm có màu đẹp)
- Cơm: 1 bát
- Dầu ăn, tiêu, muối, nước tương, mì chính,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
Tép khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Trứng gà đập vào bát, thêm muối, tiêu, chút dầu ăn rồi đánh bông.
Bước 2: Chiên cơm
Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu ăn nóng thì đổ trứng vào chiên chín tới. Xắt nhỏ trứng và để riêng ra một chiếc bát.
Thêm dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tép khô vào xào khoảng 1 – 2 phút thì đổ cơm vào chiên cùng. Nêm nếm nước tương, gia vị cho vừa miệng, chiên đến khi hạt cơm săn và chín thơm. Cuối cùng cho ớt chuông xắt hạt lựu và trứng vào đảo đều thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.
Lưu ý với cách làm cơm rang tép khô ớt chuông các bạn không nên dùng quá nhiều dầu ăn để tránh món cơm chiên quá ngấy. Nếu thích ăn cơm hơi khô các bạn nên chiên thêm lâu một chút rồi mới cho trứng và ớt chuông vào nhé!
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi đã chiên cơm xong, các bạn cho ra đĩa, thêm hành khô và ăn kèm với dưa chuột để tăng thêm hương vị.