Tép khô rang giòn thơm ngon là một món ăn vô cùng quen thuộc, tuy có cách làm đơn giản nhưng lại cực hao cơm trong các bữa ăn gia đình đấy.
2. Cách làm tép khô rang giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Rang tép
Bước 3 Thành phẩm
3. Thưởng thức
Chuẩn bị 10 phút
Chế biến 20 phút
Dành cho 3 – 4 người
Hương vị hấp dẫn của món tép khô rang giòn chắc chắn khiến bạn không thể cưỡng lại được, vì vậy cùng Bách hóa XANH sắm ngay cách làm tép khô rang giòn thơm ngon, cực hao cơm để cùng gia đình thưởng thức trong những giờ cơm bạn nhé.
1. Nguyên liệu làm tép khô rang giòn
-
100gr tép khô
-
1 trái ớt sừng
-
Nguyên liệu khác: Hành lá, hành tím
-
Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt
2 Cách làm tép khô rang giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm 100gr tép khô với nước lạnh khoảng 1 phút và rửa tép lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn, rửa xong thì bạn vắt cho thật ráo nước.
Hành tím bạn cắt lát mỏng khoảng 3-4 củ, 1 trái ớt sừng thì bạn bỏ hạt rồi cắt nhỏ, hành lá bạn lấy phần lá rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Rang tép
Bạn phi thơm hành tím, sau đó bạn cho tép vào rang cho khô. Khi tép đã khô và săn lại thì bạn nêm nếm với hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh tương ớt, đảo tép nhanh tay cho gia vị thấm đều.
Cuối cùng, bạn cho ớt sừng và hành lá vào và rang tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Tép khô rang giòn có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, hương thơm tỏa ra ngây ngất cùng với vị mặn ngọt hấp dẫn và một chút cay cay kích thích vị giác, tép rang khi ăn với cơm đảm bảo sẽ là một sự kết hợp cực đỉnh trong bữa ăn gia đình.
3. Thưởng thức
Bạn có thể ăn tép khô rang giòn trong bữa cơm hằng ngày sẽ cực kỳ hao cơm và bắt miệng đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể xúc cùng bánh tráng nướng chín cũng rất hấp dẫn đấy!
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!