Nguyên liệu làm Đậu Phộng Rang Tỏi Tép Khô
- 500 gr lạc nhân (lạc đỏ của Nghệ An mình thấy ngon nhất)
- 10 tép tỏi lớn
- 100 gr đường trắng
- 15 gr muối bột
- 2 muỗng canh mắm
- Bột ớt (tùy thích)
- 100 gr tép sấy
Các bước làm Đậu Phộng Rang Tỏi Tép Khô
Bước 1
Lạc có thể rang bằng lò vi sóng/lò nướng hay chảo. Trước khi rang hòa muối với chút nước rồi xóc đều với lạc. Rang chín, ủ khăn khô cho lạc giòn.
Bước 2
Tỏi bằm nhỏ. Chiên vàng với dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Xóc đều với bột ớt.
Bước 3
Cho đường và một chút nước vào chảo, đun đến khi đường tan kết. Trong lúc chờ nấu đường, xóc mắm với lạc cho đều.
Bước 4
Khi đường keo lại, trút lạc mắm, đồng thời trút tỏi ớt, tép sấy vào. Hạ lửa thật nhỏ. Nhanh tay đảo lạc cho bám đều gia vị.
Bước 5
Đường kết tinh, khô lại sẽ bám kèm gia vị vào hạt lạc.
Bước 6
Chờ lạc nguội hẳn cất vào lọ ăn dần.
Món này là món ăn của người Trung Bộ. Lạc rang tỏi ớt các bạn thấy nhiều rồi, nhưng có cả tép nữa thì lạ phải không? Mình làm dựa theo khẩu vị thôi, các bạn có thể tùy chỉnh gia vị theo ý thích của mình. Chỉ cần nắm các làm là được rồi!
Bạn nghĩ Đậu phộng Rang Tỏi Tép Khô trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Lạc Rang Tỏi (Ớt) Tép Khô rất khó khăn? Chỉ cần qua 6 bước xử lý 7 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc làm Đậu phộng Rang Tỏi Tép Khô không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.