Hướng dẫn cách làm món tép khô rang tóp mỡ giản dị, đưa cơm:

Với những ngày thời tiết se lạnh hoặc muốn chế biến một món ăn nào đó béo béo, ngậy ngậy mà lại đưa cơm, mẹ đừng bỏ qua món tép khô rang tóp mỡ nhé. Bát cơm dẻo thơm, nóng hổi được măm cùng chút tép khô rang tóp mỡ béo ngậy, đậm đà thì chẳng cần gì nữa nhỉ, cứ vậy mà ‘oánh chén’ cho đến hết thôi. Thỉnh thoảng, mình lại làm thêm món ăn này trong bữa ăn gia đình mà lần nào cũng hết trước tiên ý. Tóp mỡ khi chiên được giữ lại, cộng thêm chút tép khô nho nhỏ nữa, thêm chút gia vị nữa là đã có ngay món ăn thơm ngon rùi. Cách làm món tép khô rang tóp mỡ rất đơn giản, các mẹ cùng tham khảo công thức mình chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !

tép khô rang tóp mỡẢnh minh họa 2 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram mỡ phần
  •  200gr tép khô
  •  2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường.

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Mỡ phần các mẹ mua khoảng 500 gram. Cho lên chảo rán trên lửa nhỏ để thành tóp mỡ. Phần mỡ thu được các mẹ có thể đựng trong cái âu sành. Khi xào rau dùng mỡ này để xào là nhất đấy, mỡ lợn thường thơm hơn so với khi xào bằng dầu ăn. Phần tóp mỡ thu được mẹ để riêng ra bát để chúng mình chuẩn bị chế biến nhé. Tép khô đem rửa thật sạch, vắt nhẹ cho tép ra hết nước và để thật ráoẢnh minh họa 3 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !
Ảnh minh họa 4 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !
  • Bước 2: Hành củ đem thái nhỏ. Chuẩn bị chảo đặt lên bếp. Cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì các mẹ trút phần đầu củ hành đã bằm nhỏ vào phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và bóng vàng ruộm

tép khô rang tóp mỡ

 

  • Bước 3: Tiếp đến cho tóp mỡ vào đảo đều, cho 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường vào, đảo liên tục và đều tay cho gia vị được ngấm vào tép và tóp mỡ nhé.
  • Bước 4: Rang trên lửa nhỏ, đảo liên tục đều tay cho đến khi thấy tép và tóp mỡ hòa quyện vào nhau thì tắt bếp đảo đều và trút ra đĩa. Món tép khô rang tóp mỡ ngon nhất khi dùng nóng, xúc từng thìa nhỏ vào bát cơm trắng dẻo thơm, trộn đều và thưởng thức. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé

 

Ảnh minh họa 6 - Giản dị mà đưa cơm với món tép khô rang tóp mỡ ngon bổ rẻ !

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *